Ưu Đãi Mới Nhất
0919 758 858

7 CÂU HỎI HAY VỀ Ô TÔ KHI QUYẾT ĐỊNH MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

7 CÂU HỎI HAY VỀ Ô TÔ KHI QUYẾT ĐỊNH MUA XE Ô TÔ TRẢ GÓP

Ngày nay, việc sở hữu một em xế “4 bánh” đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Với tài chính tốt, nhiều hộ gia đình sẽ chọn mua ô tô bằng tiền mặt, nhưng với ngân sách hạn chế hoặc để xoay vòng nguồn vốn, mà vẫn cân nhắc đầu tư ô tô, nhiều người sẽ chọn mua xe thông qua việc vay ngân hàng.

Theo một vài thống kê mà Suzuki Việt Thắng chúng tôi tổng hợp được, hiện nay có tới khoảng 50-60% cá nhân, công ty, tổ chức chọn mua xe ô tô trả góp. Có thể thấy việc mua ô tô, xe tải trả góp đã trở nên rất thông dụng. Để quyết định mua ô tô trả góp là một quyết định chính xác và mang lại giá trị tối ưu cho bạn, hãy cùng Ô tô Việt Thắng điểm qua những câu hỏi hay về ô tô khi mua xe trả góp bên dưới trước khi dự định “xuống tay” đầu tư “xế yêu” cho mình.

1. Có nên mua ô tô trả góp hay không?

Không chỉ riêng Suzuki Việt Thắng, các hãng ô tô lớn nhỏ trên thị trường ô tô đã bắt đầu áp dụng hình thức bán ô tô trả góp từ khá lâu, việc liên kết với các ngân hàng thương mại lớn, có uy tín đã chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của người mua xe. Đây cũng là một kênh “hấp dẫn” khiến các ngân hàng quốc doanh cũng “tham gia”, góp phần tạo nên sự cạnh tranh cho hoạt động mua xe tải, ô tô trả góp như: lãi suất rất cạnh tranh, dịch vụ tư vấnchăm sóc khách hàng ngày càng hoàn thiện.

ThiYt_kY_chYa_co_ten_1

Khi bạn cân nhắc đến việc Có nên mua ô tô trả góp hay không?, thì có lẽ bạn đã có ý định đầu tư thực sự rồi, cũng như tìm kiếm phương án, giải pháp nào mua xe là có lợi cho mình nhất. Nếu tình hình tài chính không cho phép bạn mua xe trong một lần “xuống tiền” thì việc trả góp là phương án tối ưu nhất. Không nhất thiết việc trả góp là do tài chính không ổn định, không thể mua xe 100%, nhưng bạn có những kế hoạch khả thi hơn, thu được nhiều lợi nhuận hơn như: đầu tư, kinh doanh, cho vay, du lịch, đầu tư cho việc học hành của con cái…Có phải quá hời khi quyết định mua xe ô tô trả góp hay không? Đến đây ắt hẳn không cần Suzuki Việt Thắng nêu rõ, bạn cũng đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không?

2. Có thể mua xe ô tô trả góp khi vướng nợ xấu hay không?

Xung quanh bạn, ắt hẳn đã có vài trường hợp những người thân hoặc bạn bè đã ra quyết định mua xe ô tô trả góp nhưng đến phút cuối cùng trước khi hoàn tất thủ tục cho vay lại được ngân hàng thông báo từ chối cho vay với lý do bản thân có dư nợ xấu mà không biết. Ngẫm đi ngẫm lại vẫn không rõ lí do nợ xấu xuất phát từ đâu, đến khi được nhân viên ngân hàng in thông tin công nợ mới rõ ra là lúc trước giúp đỡ người khác đứng tên vay trả góp mua điện thoại hay các thiết bị gia dụng, chỉ vài trăm ngàn, giá trị không lớn nhưng chưa trả hết nên bị hệ thống ngân hàng “chú ý” khoanh vào nợ xấu.

252940-P46MAO-569-01

Đây là nợ xấu nhóm 3, và việc ngân hàng từ chối cho vay là rất bình thường. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có một vài ngân hàng hỗ trợ, xem xét cho vay khi bạn vướng nợ xấu, chẳng hạn nợ xấu nhóm 1, 2, 3. Lưu ý là chỉ xem xét thôi nhé, do có nhiều yếu tố khác để đánh giá và mỗi ngân hàng sẽ có những tiêu chí riêng để áp dụng.

3. Mua xe ô tô trả góp có hỗ trợ trả góp lãi suất 0% hay không?

Hiện nay, việc trả góp với lãi suất 0% hay trả góp không lãi suất rất thịnh hành với các nước trên thế giới, như Mỹ, Nhật…Giải thích cho hiện tượng này là do mặt bằng lãi suất tại các quốc gia này thấp, thậm chí lãi suất còn âm (đơn cử là tại Nhật Bản).

Tại Việt Nam, hình thức này thường chỉ áp dụng khi ngân hàng muốn đạt được một mục đích nào đó và áp dụng một cách giới hạn như chỉ áp dụng với các chủ thẻ tín dụng, trong thời gian ngắn, số tiền cho vay ít (như các mặt hàng điện tử, du lịch, nội thất, thời trang…)

Còn đối với các mặt hàng có giá trị cao như ô tô, hình thức cho vay không lãi suất hay lãi suất thấp chỉ áp dụng trong khoảng thời gian đầu (3 – 6 hay 12 tháng). Sau đó, lãi suất sẽ được nâng cao tùy vào chính sách lãi suất của từng Ngân hàng.

Có nhiều người sẽ bảo, à nếu vậy thì tôi sẽ chỉ vay trong 12 tháng thôi, hết hỗ trợ lãi suất như vậy thì tôi sẽ không vay nữa, tất toán luôn để được lợi nhất. Nhưng Ô tô Việt Thắng xin lưu ý với bạn rằng, nếu tất toán trước, bạn sẽ bị phát, và tất nhiên, mức phạt sẽ tương đương mức ngân hàng cho bạn khi hỗ trợ.

4. Có gói cho vay mua ô tô trả góp với lãi suất cố định không?

Tất nhiên câu trả lời là có, và các ngân hàng cũng rất vui lòng cho bạn vay với mức lãi suất cố định không thay đổi trong suốt quá trình vay, không bị phạt khi trả trước hạn. Quá tuyệt đúng không? Tuy nhiên, vâng, tuy nhiên, gói lãi suất này sẽ cao hơn một chút, như kiểu trung bình của gói lãi suất đầu thấp đuôi cao đã kể trên.

3_web-01

Mặc dù vậy, cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ, một vài ngân hàng trong những thời điểm nhất định, áp dụng mức lãi suất cố định khá hợp lý. Do vậy, khi bạn quyết định mua xe ô tô, hãy nhờ tư vấn bán hàng những người làm việc “thân quen” với ngân hàng, tìm giúp bạn ngân hàng có lãi suất hợp lý nhất nhé. Tại Suzuki Việt Thắng, chúng tôi luôn cố gắng tìm kiếm cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất khi quyết đầu tư những mẫu xe tải nhẹ hay xe su lịch Suzuki, do vậy đừng e ngại khi liên hệ với chúng tôi nhé.

5. Mức tối thiểu phải trả khi chọn vay và lãi hàng tháng là bao nhiêu?

Với sự phổ biến của việc mua ô tô trả góp như hiện nay, các ngân hàng, công ty tài chính đã hỗ trợ người mua xe đến 70%, thậm chí lên đến 80-90% giá trị xe trên hóa đơn mua. Một vài ngân hàng còn tài trợ trên cả mức chi phí đăng ký, tức là chi phí lăn bánh. Tại Ô tô Việt Thắng, chưa đến 100 triệu, bạn đã có thể sở hữu ngay một em Suzuki Celerio rồi, hoặc với ngân sách thoải mái hơn một tí thì Suzuki Ciaz, Suzuki Swift hay Suzuki Ertiga cũng không phải là chuyện quá xa vời.

web

Phần lớn hình thức cho vay ô tô trả góp hiện nay sẽ trả gốc kèm theo lãi hàng tháng. Thêm vào đó, số tiền hàng tháng còn phụ thuộc vào thời gian vay, số tiền vay và lãi suất vay. Số tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian.

6. Thủ tục mua ô tô trả góp có phức tạp không?

Một trong những quan tâm của khách hàng khi quyết định mua xe ô tô trả góp là thủ tục vay ngân hàng. Hiện tại thủ tục này cũng không có gì quá phức tạp.

Đối với cá nhân vay, chỉ cần một vài giấy tờ: CMND, hộ khẩu, giấy kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân, bảng lương (nếu đi làm thuê) hoặc sổ ghi chép, hóa đơn mua – bán hàng (nếu tự kinh doanh)…

Với công ty, thì cần giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính…

Ngày nay, các ngân hàng cũng khá cởi mở, các thủ tục rất đơn giản, thậm chí còn hỗ trợ làm hồ sơ cho khách hàng nếu quá trình thẩm định khách hàng tốt.

7. Mua xe tải, xe ô tô trả góp không cần thẩm định tài chính – có thật vậy không?

Để hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu nhất, Suzuki Việt Thắng hay các đại lý ô tô và các ngân hàng, công ty tài chính luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để hồ sơ, thủ tục mua xe ô tô trả góp của khách hàng trong quá trình chuẩn bị và thẩm định mất ít thời gian nhất. Tuy nhiên, vấn đề hồ sơ vay và thẩm định khả năng vay là bắt buộc trong mọi trường hợp vay mua xe ô tô.

abc_web

Trên đây là 7 câu hỏi thường gặp dành cho bạn - những người đang quan tâm đến vấn đề mua ô tô thông qua hình thức trả góp. Nếu bạn cần được hỗ trợ kỹ hơn về thủ tục và lãi suất mua xe ô tô trả góp, đừng ngần ngại để lại thông tin bên dưới, Suzuki Việt Thắng sẽ liên hệ và giải thích rõ hơn những quan tâm của bạn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0919 758 858 để được hỗ trợ.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

img-support2

Tổ tư vấn bán hàng

Hotline : 0919 758 858

 

- Tư vấn chọn xe Phù Hợp Nhất

- Tư vấn Giá Xe Tốt Nhất.

- Tư Vấn Khuyến Mãi Mới Nhất

- Tư vấn mua trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất