Ưu Đãi Mới Nhất
0919 758 858

ĐÓNG THÙNG XE TẢI

ĐÓNG THÙNG XE TẢI

Theo QUY ĐỊNH VỀ THÙNG XE CỦA XE TẢI THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ của BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI, Số: 42/2014/TT-BGTVT, Trong Điều 3. Giải thích từ ngữ:

 • Thùng xe bao gồm thùng kín và thùng hở.
 • Thùng hở là thùng xe được thiết kế dạng hộp hở mặt trên; thành phía sau, thành bên của thùng xe có thể mở được để xếp, dỡ hàng. Thùng hở bao gồm thùng hở có mui phủ và thùng hở không có mui phủ.
 • Mui phủ bao gồm tấm phủ và khung mui, được lắp trên thùng hở, dùng để che phủ cho hàng hóa.
 • Thùng kín là thùng xe được thiết kế dạng hộp kín; có thể bố trí cửa ở thành phía sau, thành bên của thùng xe để xếp, dỡ hàng.
 • Thùng bảo ôn là thùng kín có trang bị lớp vật liệu cách nhiệt.
 • Thùng đông lạnh là thùng kín có trang bị lớp vật liệu cách nhiệt và thiết bị làm lạnh.

z4240057852272_5db63bb9dc7929392053f669bc8ccc49

Tạm thời chúng ta chia thùng xe tải ra làm 2 loại: loại thường (thông dụng) và loại chuyên dụng loại thường (thông dụng) bao gồm các loại thùng: thùng kín, thùng bảo ôn, thùng mui bạt (kèo bạt), thùng lửng.

      Loại chuyên dụng: loại thùng đông lạnh, thùng kết hợp cần cẩu, thùng kết hợp bửng nâng, thùng xi-tec chở nhiên liệu, thùng tải ben, thùng chở gia cầm,…..

 

Định nghĩa thùng xe tải
Thùng xe tải là một bộ phận dùng để chứa hàng hóa cho xe tải, được gắn trên nền chassi của xe tải, mỗi một chiếc xe tải đều phải có 1 loại thùng xe để chở hàng,

Đóng thùng xe tải có nhiều mẫu và nhiều kích thước khác nhau tùy theo nền xe và nguồn hàng mà thiết kế lựa chọn loại thùng xe tải nào cho hợp lý với nhu cầu sử dụng cũng như thuận tiện trong việc bốc dỡ hàng hóa.

Quy cách đóng thùng xe tải

Đóng thùng xe tải có nhiều mẫu khác nhau không những thế cũng có nhiều quy cách khác nhau để cho Khách hàng dễ dàng lựa chọn đóng loại thùng nào, quy cách đóng thùng ra làm sao, vật liệu đóng thùng xe tải là vật liệu gì cho thích hợp với nguồn hàng của mình.

 

Chúng tôi xin giới thiệu 3 mẫu đóng thùng xe tải thông dụng nhất mà xe tải thường sử dụng đó là:

Đóng thùng lửng là loại thùng thấp thường chở những loại mặt hàng không cần che chắn, thùng lửng có loại 3 bửng, 5 bửng, 7 bửng, 9 bửng.

Đóng thùng mui bạt thường có loại không mở bửng và có loại mở bửng, mở 3 bửng, 5 bửng, 7 bửng hay 9 bửng là tùy loại thùng xe ngắn hay dài, có hệ thống khung xương và kèo bạt phía trên để che chắn hàng hóa.

Đóng thùng mui kín thì có loại có cửa hông và không có cửa hông, hoặc mở nhiều cửa hộng dạng trượt dùng để cho xe nâng hàng lên thùng được dễ dàng.

thung-xe-tai

 

Công dụng của từng loại thùng xe tải Thùng xe tải có nhiều mẫu khác nhau như: mẫu thùng lửng, mẫu thùng mui bạt, mẫu thùng kín là những mẫu thùng thông dụng nhất mà khách hàng hay sử dụng mỗi mẫu thùng đều có lợi thế riêng của nó, tùy theo nguồn hàng của Quý Khách mà lựa chọn mẫu thùng nào cho hợp lí.

Ngoài ra còn những mẫu thùng chuyên dụng khác dùng để chở những mặt hàng đặc thù như: thùng xe tải gắn bửng nâng hạ dùng cho những xe chuyên chở những mặt hàng nguyên đai nguyên kiện như thiết bị máy móc, mặt hàng nặng mà sức người không mang vác được

. Thùng xe đông lạnh dùng để chở mặt hàng cần bảo quản lạnh như hải sản, kem, sữa chua, thuốc tân dược..

Thùng xe bán hàng lưu động hay còn gọi là thùng cánh dơi dùng để bán hàng hóa mọi lúc mọi nơi, bán đồ lưu niệm, bán nước giải khát, bán thức ăn nhanh rất tiện dụng cho những trung tâm, hội trợ, hoặc khu dân cư văn phòng tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng.

Thùng xe y tế dùng để khám chữa bệnh lưu động, chụp x quang cho những đơn vị khám bệnh cho nhân viên với số lượng lớn hoặc đi những vùng sâu vùng xã phục vụ đồng bào.

Thùng xe dạy lái dùng để chở học viên của các trường dạy lái xe đi tập lái. Thùng xe cẩu, thùng xe ben ..

 Chất liệu đóng thùng xe tải

Chất liệu đóng thùng xe tải lại còn phong phú hơn cả, có rất nhiều chất liệu khác nhau, độ dày mỏng khác nhau dùng để đóng thùng.

Với bài viết này chúng tôi không thể liệt kê hết cho Quý khách được nhưng sẽ khái quát những loại vật tư đóng thùng xe tải thông dụng thường dùng:

- Đà thùng và khung xương thùng xe tải

Thường thùng xe tải sẽ được đóng bằng đà sắt U đúc với xe tải nhỏ thì sử dụng đà dọc là U100, đàng ngang là U80, khung xương thùng xe đóng bằng hộp vuông 30.

Thùng xe tải trung thì sử dụng đà dọc là U120 đà ngang là U80 khung xương bằng hộp vuông 40. Thùng xe tải nặng thì sử dụng đà dọc U140, U160, đà ngang sử dụng U100 khung xương sử dụng hộp vuông 40.

Tùy theo kích thước thùng xe mà số lượng đà có thể nhiều hay ít và 1 điều quan trọng nữa là số lượng đà ngang phải lựa chọn đứng vào chữ "Sinh" hoặc chữ "Lão" đây là vấn đề phong thủy khi đóng thùng xe.

Ngoài ra Quý khách có thể lựa chọn đà và khung xương chất liệu bằng Inox cho thùng xe của mình

- Vách thùng và sàn thùng

Vách thùng xe tải thường được sử dụng chất liệu thông dụng là vách ngoài Inox dập sóng dày 5zem, vách trong tôn mạ kẽm dày 5 zem.

Hoặc khách hàng có thể lựa chọn vách hoàn toàn bằng Inox 430, 201, 304 hoặc composite nguyên tấm độ dày mỏng khác nhau tùy theo yêu cầu. Sàn thùng thường sử dụng sàn sắt phẳng dày 2,5mm hoặc dập sóng dày 1,5mm. Cao cấp hơn Quý khách có thể lựa chọn chất liệu sàn bằng Inox 430, 201, 304 hoặc sàn gỗ tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của Quý Khách.

 

 Công Ty đóng thùng xe tải ở đâu Uy tín? Trên thị trường có rất nhiều xưởng đóng thùng và gara đóng thùng xe tải. Nhưng lựa chọn đơn vị nào đóng thùng xe tải Uy tín và chuyên nghiệp mới là quan trọng. Bởi đóng thùng xe tải có rất nhiều hạng mục và chất liệu mà khách hàng khó có thể kiểm soát hết được. Chỉ có nhưng Công Ty đóng thùng xe tải chuyên nghiệp uy tín mới làm đúng theo đơn đặt hàng của Quý Khách.

 Luôn xem trọng vấn đề này đặt lợi ích khách hàng lên trên hết vì "Lợi ích của Khách hàng mới mang lại lợi ích cho chúng tôi". Với đội ngủ tư vấn tận tình trung thực và chu đáo, Với đội ngũ công nhân và Kỹ sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiêm chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng lựa chọn được sản phẩm ưng ý cho Quý khác khi đến với chúng tôi. Giá thùng xe tải? Đặc thù của đóng thùng xe tải có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, quy cách cũng như nhiều loại chất liệu khác nhau, độ dày mỏng khác nhau vì vậy tùy theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ xây dựng báo giá cụ thể.

Đảm bảo Bảng giá đóng thùng xe tải luôn cạch tranh hơn các đơn vị khác, chất lượng lại đảm bảo hơn vì chúng tôi có trang thiết bị máy móc đầy đủ tại xưởng đóng thùng tất cả mọi hạng mục đều được chúng tôi gia công tại xưởng lên tiết kiệm được rất nhiều chi phi tạo sức cạnh tranh trên thị trường.

 

 

Xe tải thùng lửng là gì? 

Xe tải thùng lửng là loại xe có thùng hở ở phía trên, không có mui phủ và nắp lửng xung quanh. Do vậy kiểu xe này mang lại cảm giác thông thoáng, cùng với phần khung xe có thể mở ra linh hoạt để thoải mái chất và lấy hàng. Xe tải thùng lửng có nhiều kích thước và chất liệu khung khác nhau: 

 • Khung sắt: đây là loại nguyên liệu rẻ tiền nên giá thành xe tải thùng lửng khung sắt cũng tương đối thấp hơn các loại khác. Loại xe phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ, tuy nhiên cần phải sơn sửa lại thường xuyên để giữ độ mới của sắt. Với thời tiết nhiệt đới khắc nghiệt, sắt thường bị hoen, rỉ, mất thẩm mỹ. 
 • Khung sắt mạ kẽm cũng tương tự loại sắt nhưng được mạ kẽm nên có độ bền lâu hơn. Nếu bạn làm xước, mất đi lớp kẽm thì khung thùng lửng của xe tải sẽ mất đi khả năng chống rỉ. 
 • Inox 430: sáng bóng, đẹp nhưng khả năng chống mài mòn oxy hóa thấp. Chất liệu này chỉ thích hợp vận chuyển đồ khô, chịu được nước ngọt, nước mưa. 
 • Inox 201: không nhiễm từ, bền với thời gian, tránh tiếp xúc axit và muối. 
 • Inox 304: đây là loại chất liệu inox tốt nhất, luôn sáng bóng, không bị ăn mòn, có thể cán mỏng và uốn, cực kỳ an toàn khi vận chuyển thực phẩm. Đi kèm với chất lượng là giá thành của nó cũng cao nhất trong các loại khung inox khác. 

 

Ưu nhược điểm của xe tải thùng lửng là gì? 

Ưu điểm xe tải thùng lửng là gì? 

Xe tải thùng lửng cực kỳ tiện dụng và phù hợp cho các gia đình, doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình nhỏ lẻ, số lượng hàng hóa không nhiều. Vì khung xe nhỏ gọn, không có phần trần và phủ bạt nên kinh phí mua xe cũng rẻ hơn nhiều so với các dòng xe khác. 

Kích thước vừa vặn, không quá to sẽ dễ dàng trong di chuyển, vận chuyển hàng hóa. Mẫu mã và kiểu dáng, chất liệu xe tải thùng lửng đa dạng, do vậy bạn có thêm nhiều sự lựa chọn để phù hợp với các mặt hàng mà doanh nghiệp đang kinh doanh. 

Nhược điểm xe tải thùng lửng là gì?

Tuy nhiên, nhược điểm dễ thấy đến từ cấu tạo xe đó chính là thùng lửng nên sẽ bị hở phần trên, khi gặp thời tiết mưa, bão có thể gây ướt, hư hỏng hàng hóa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng sau này cho người dùng. Thứ hai là kích thước nhỏ nên sẽ khó vận chuyển các loại hàng có kích thước lớn, rất dễ bị rơi rớt. 

 

Xe tải thùng mui bạt là gì?

Xe tải nhẹ thùng mui bạt hay còn gọi là thùng kèo bạt, hay thùng mui phủ bạt được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay, bởi sự tiện ích, thuận tiện khi chở hàng. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về loại thùng tải này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về loại xe thùng mui bạt này.

Thùng mui bạt của xe tải gồm tấm phủ và khung mui, được lắp cho thùng hở, dùng để che phủ hàng hóa, tránh nắng, tránh mưa, giúp hàng hóa không bị hỏng hóc, ẩm mốc.

Sự khác biệt của thùng mui bạt là: hở ở phía trên và có mui phủ. Kiểu thùng này có thể nói là sự kết hợp của thùng kín và thùng lửng. Với kiểu thùng mui bạt sẽ đảm bảm được tính thông thoáng, có thể tháo mở một cách dễ dàng nhờ khung xương và dàn kéo linh hoạt.

 

Vật liệu làm thùng mui bạt?

Để đáp ứng được yếu tố che phủ, đảm bảo tính thông thoáng, khung xương của thùng mui bạt thường làm bằng vật liệu sắt mạ kẽm hoặc sắt hộp. Và sử dụng loại bạt phủ không thấm nước.

Xe tải thùng kín là loại xe gì?

Xe tải thùng kín (hay còn được gọi là xe bảo ôn) là loại xe có phần thùng được thiết kế theo kiểu hộp kín, có 2 cửa ở phía sau xe và 1 cửa bên hông thùng (thường ở bên phải). 

Xe tải thùng kín là loại xe gì?

Người mua thường sử dụng xe tải thùng kín để vận chuyển các hàng hóa cần được bảo quản (thực phẩm tươi sống, rau củ, trái cây,…) và những loại hàng dễ bị hư hại bởi điều kiện thời tiết (nắng, mưa ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa).

 

Những đặc điểm cần lưu ý khi mua xe tải thùng kín

Để lựa chọn phương tiện vận tải phù hợp nhất, khách hàng cần tìm hiểu rõ đặc điểm của các loại xe trước xem có đúng với nhu cầu của mình hay không. Hãy dành ra vài phút để tìm hiểu những thông tin dưới đây để có thể hiểu và chọn kích thước, vật liệu, kiểu dáng,… thùng xe phù hợp nhu cầu vận tải của chính mình.

 • Phần khung thùng xe thường được làm bằng vật liệu sắt hộp, sắt mạ kẽm chắc chắn. Phần vách thùng xe được làm bằng chất liệu bền và ít bị oxy hóa, ăn mòn như: Nhôm, tôn, Inox 430, Inox 304, Composite,… Sàn thùng thường được làm từ tôn phẳng hoặc gỗ có các đường sọc dọc giúp giảm sự ma sát khi di chuyển hàng hóa
 • Xe tải thùng kín có thể giữ nhiệt và cách nhiệt (nóng hoặc lạnh) khá hiệu quả trong một thời gian nhất định.
 • Nhờ thùng xe được làm từ 100% kim loại nên có thể chịu được lực tác dụng lớn mà không bị nứt vỡ, bảo vệ hàng hóa rất tối ưu. Nếu có xảy ra móp méo thì chủ xe có thể sửa chữa bằng cách gia công kim loại (gò hàn) để đưa thùng xe trở về hình dáng ban đầu.

 

 

XE TẢI BÁN HÀNG LƯU ĐỘNG - MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP MỚI

 

Chiếc Suzuki Super Carry Pro với những ưu điểm nổi bật đã và đang trở thành đối tác lý tưởng của nhiều người khởi nghiệp với những mô hình kinh doanh mới lạ

Chỉ cần cải tiến đôi chút trên chiếc xe Suzuki Super Carry Pro, người sử dụng có thể tạo nên những gian hàng lưu động sáng tạo, độc đáo từ những ý tưởng kinh doanh của riêng mình. Không những thế, việc tiếp thị và bán hàng lưu động trên xe tải được nhiều người đánh giá là nhạy bén và thu hút khách bởi sự mới lạ và ấn tượng

thng-xe-t30-bn-hng-lu-ng1

Linh hoạt địa điểm và dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng

Với chiếc xe tải nhẹ Suzuki Super Carry Pro, người sử dụng có thể bán hàng ở bất cứ đâu mà xe dừng lại. Như vậy, họ có thể linh hoạt địa điểm kinh doanh tại nhiều vị trí đắc địa, hoặc dễ dàng tham gia bán hàng tại các hội chợ, triển lãm, các lễ hội hay những nơi tập trung đông đảo khách hàng.

2

suzuki-super-carry-pro-mo-ra-mo-hinh-kinh-doanh-moi-va-doc-dao-164049

image003-2444-1574738128

Tuy nhiên cần tuân thủ quy định của chính quyền địa phương đối với hình thức kinh doanh này.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng chiếc xe tải nhẹ Suzuki Super Carry Pro để trưng bày hoặc phát mẫu dùng thử sản phẩm. Hay kinh tế hơn, họ có thể quảng cáo thương hiệu của mình ngay trên hông thùng xe thay vì mua biển quảng cáo.

Đa dạng sản phẩm kinh doanh

Tại thị trường Việt Nam, mô hình bán hàng trên xe tải Suzuki Super Carry Pro có thể áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm kinh doanh cũng khá đa dạng.

thng-xe-t30-bn-hng-lu-ng1

570_crop__mau-xe-tai-thung-canh-doi-suzuki-pro-xe-tai-luu-dong-a

72581003_1311253289054370_8269688473061949440_o

73504797_1311253499054349_2747780386464464896_o

Ngoài những sản phẩm thân thuộc như đồ ăn sáng, đồ ăn nhanh, những sản phẩm được chọn lựa nhiều nhất là cà phê mang đi, trà sữa…

Mô hình bán hàng lưu động sáng tạo này không chỉ dừng lại ở việc bán thực phẩm mà bạn hoàn toàn có thể biến tấu phần thùng xe rộng rãi trên chiếc Suzuki Super Carry Pro thành cửa hàng hoa tươi, quần áo, giày dép, các sản phẩm làm đẹp, hoặc thậm chí là cửa hàng chăm sóc và bán sản phẩm dành cho thú cưng.

Không hề bị giới hạn bởi kiểu xe, Suzuki Việt Thắng chúng tôi đều có bản vẽ thùng riêng biệt được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư lâu năm, giàu kinh nghiệm. Mang lại cho khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Ưu đãi ngay 25 triệu đồng khi mua Suzuki Carry Pro trong tháng 4 này!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất: 0919 758 858

img-support2
Tổ tư vấn bán hàng
Hotline : 0919 758 858

Tư vấn Giá Xe Tốt Nhất.

Tư vấn Khuyến Mãi Mới Nhất

Tư vấn mua trả Góp Lãi Suất Thấp Nhất

Tư vấn chọn xe phù hợp nhất