Ưu Đãi Mới Nhất
0919 758 858

Không để những món đồ này trong cốp xe ô tô nếu không muốn nguy hiểm

Không để những món đồ này trong cốp xe ô tô nếu không muốn nguy hiểm

Thứ tư, 29/09/2021, 15:09 GMT+7

Cốp xe ô tô là nơi chứa đồ tiện lợi, nhưng không phải thứ gì cũng có thể bỏ vào cốp xe ô tô. Một số hàng hóa không phù hợp nếu bỏ vào sẽ gây hư hỏng hoặc thậm chí còn gây nguy hiểm. Cùng tìm hiểu những món đồ không nên để trong cốp xe ô tô ngay sau đây.

Thực phẩm (đặc biệt là thực phẩm dễ chảy)

keo-socola-hanh-nhan_1

Thực phẩm như rau, củ, quả, cá thịt tươi sống, khi gặp nhiệt độ cao và hầm bí trong cốp xe ô tô sẽ dễ bị ôi thiu, hư hỏng. Để thực phẩm lâu trong cốp xe không những khiến thực phẩm bị hư mà còn gây hại đến sức khỏe khi chúng ta ăn vào. 

Những thực phẩm dễ chảy như sô cô la, kem, kẹo,... khi bỏ vào cốp xe sẽ dễ chảy và khó vệ sinh cho cốp xe. Vì vậy, nếu muốn bảo quản những thực phẩm dễ hư hỏng trong cốp xe, bạn nên đặt trong một thùng lạnh nhỏ.

Các loại thuốc

cac-loai-thuoc-dieu-tri-di-ung_1

Các loại thuốc có đặc tính và điều kiện bảo quản nhất định. Khi gặp nhiệt độ quá cao sẽ gây biến chất và nguy hiểm cho người sử dụng. Các loại thuốc không quá lớn nên bạn hoàn toàn có thể bảo quản chúng trên khoang xe.

Thiết bị điện tử

thiet-bi-dien-tu-la-gi-0_1

Để máy tính xách tay hoặc máy ảnh trong cốp xe có thể ngăn chặn kẻ trộm, nhưng nó có khả năng nguy hiểm. Máy tính xách tay và máy ảnh, sau khi ở nhiệt độ cao quá lâu, có thể không hoạt động bình thường. Pin máy tính có thể rò rỉ hóa chất độc hại hoặc thậm chí phát nổ.

Nếu bạn cần mang theo các thiết bị điện tử trong các chuyến đi dài, hãy để chúng trong cabin xe. Cũng đừng quên chăm sóc chúng tốt khi rời khỏi xe.

Những thứ kích nổ

unnamed_2_1

 

Chất bôi trơn, sơn, bật lửa là tất cả các mối nguy hiểm có thể gây ra hỏa hoạn ở nhiệt độ cao trong một không gian kín. Hóa chất, khi mở rộng đến mức thùng chứa không còn chịu được nữa, sẽ phát nổ.

Các loại nước có gas

nuoc-ngot-co-ga-e1466778997143_2

Nhiệt độ cao trong cốp xe cùng với khí nén trong chai nước sẽ trở thành một quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu bạn thực sự phải mang theo nước có ga trong xe, hãy đặt chúng trong cabin và mang chúng theo khi bạn rời khỏi xe.

Mỹ phẩm (đặc biệt là kem chống nắng, xịt khoáng)

20-1_dda3d7b274794e9b86eae909407db012_1

Kem chống nắng là món đồ không thể thiếu của mọi cô gái trong những chuyến đi biển. Tuy nhiên, đừng đặt chúng trong cốp xe vì nhiệt độ cao sẽ thay đổi thành phần và làm giảm hiệu quả của chúng.

Ngoài ra, trong kem chống nắng dạng xịt hoặc xịt khoáng nếu gặp lực nén lớn sẽ dẫn đến hậu quả tương tự như các loại nước có gas, sẽ dễ gây cháy nổ.

Son môi cũng có thể bị tan chảy bởi nhiệt độ cao trong cốp xe. Do đó, tốt nhất là không để mỹ phẩm trong cốp xe.

Xem thêm:

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC SUZUKI VIỆT THẮNG

63 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

HOTLINE: 0919.758.858