Ưu Đãi Mới Nhất
0919 758 858

Lắp đặt phụ kiện trong ô tô xe tải cần lưu ý những điểm gì?

Lắp đặt phụ kiện trong ô tô xe tải cần lưu ý những điểm gì?

Thứ ba, 28/09/2021, 09:11 GMT+7

Phụ kiện trong ô tô xe tải sẽ giúp xe của bạn thêm phần tiện nghi, còn thể hiện cá tính của người sở hữu. Tuy nhiên, khi lắp đặt thêm phụ kiện bên trong xe có những điều gì nên và không nên? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý khi lắp đặt phụ kiện trên ô tô xe tải nhé!

Lắp đặt phụ kiện cho ô tô xe tải là thú vui của hội yêu xe

Việc gắn thêm phụ kiện cho xe ô tô xe tải không phải xin phép hay bị buộc phải tháo gỡ, vì vậy nhiều người đã mạnh dạn chi tiền triệu để trang trí cho xế yêu của mình thêm phần khác biệt.

Ví dụ, gắn giá đỡ điện thoại, gắn đá vào vô lăng, bảng điều khiển; Thay thế vô lăng tròn với hình trái tim. Thậm chí thay thế một số thiết bị điều chỉnh ghế cơ bằng thiết bị điện hoặc lắp đặt dải đèn LED màu trong xe...

Hướng Dẫn Cách Lắp Giá Đỡ Điện Thoại Trên Ô Tô Đơn Giản, Dễ Dàng

Những nguy hiểm không ngờ tới của phụ kiện ô tô xe tải

Ngoài những tiện ích và niềm vui mà nội thất xe "đồ chơi" mang lại cho người lái, khi lắp đặt các phụ kiện không chú ý, còn có nguy cơ gia tăng thương tích cho người ngồi, đặc biệt là 2 người ngồi ở hàng ghế đầu thì không may bị va đập và chấn thương.

Phụ kiện ô tô là gì? Có quan trọng cho xế cưng hay không?

Cụ thể, khi xe bị đâm trong một tai nạn, túi khí ở dưới cùng của bảng điều khiển ở phía trước của người lái xe và hành khách phía trước sẽ phồng lên và phá vỡ các hạt đá và nhựa (gắn vào vô lăng, bên của túi khí) hoặc trang trí bắn tung tóe (tượng, nước hoa) trực tiếp vào những người ngồi ở hàng ghế đầu. Ngay cả vật thể tưởng chừng vô thưởng vô phạt là nắp vô lăng sẽ bị mòn, nới lỏng theo thời gian, vô lăng sẽ không còn bám vào nắp, dẫn đến người lái không xử lý tốt các tình huống lái khẩn cấp. ...

Những lưu ý khi lắp đặt phụ kiện cho ô tô xe tải

Nhiều "đồ chơi" trang trí nội thất xe tăng sự tiện lợi cho người sử dụng như: màn hình cho hàng ghế sau, thay ghế cơ bằng ghế chỉnh điện, gắn dải đèn LED... Tất cả đều phải can thiệp vào hệ thống điện trong xe. Nếu quá trình kết nối không thông minh sẽ dẫn đến hiện tượng đoản mạch, cháy, và có nhiều nệm xốp và dây bên trong xe, vì vậy nó khá nguy hiểm.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an, năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 7 vụ cháy xe ô tô, trong đó 2 vụ do chập điện, 1 vụ do sự cố kỹ thuật. Do đó, việc lắp đặt bổ sung hệ thống điện, thiết bị trong xe có nguy cơ cháy nổ cao.

Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cho xe ô tô, chủ xe không nên lắp đặt thêm các thiết bị, phụ kiện có điện năng tiêu thụ khác như các thiết bị như còi, đèn, thiết bị chống trộm... không quá tải điện; đồng thời tuân thủ quy trình vận hành, bảo dưỡng, bảo dưỡng theo quy định và tại những nơi có đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC SUZUKI VIỆT THẮNG

63 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

HOTLINE: 0919 758 858