Ưu Đãi Mới Nhất
0919 758 858

Ô tô phơi nắng ngoài trời 60 độ, cách nào để bảo vệ?

Ô tô phơi nắng ngoài trời 60 độ, cách nào để bảo vệ?

Thứ năm, 07/07/2022, 09:31 GMT+7

Đỗ xe nơi râm mát

Đỗ xe nơi râm mát

Chúng ta cần tìm những nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời như nhà xe có mái che, hầm để xe cũng như dưới những bóng cây để đỗ dừng xe. Vì nắng nóng 50-70 độ C trực tiếp sẽ tổn hại đến lớp sơn ngoài xe và các chi tiết nội thất như nhựa, cao su trong xe không bị biến chất gây độc hại cho sức khoẻ. 

Dán phim cách nhiệt cho xe

Dán phim cách nhiệt cho xe

Hiện nay các loại phim cách nhiệt có khả năng loại bỏ 80-90% tia hồng ngoại và tia cực tím có hại từ ánh nắng mặt trời. Dán phim cách nhiệt có thể giúp giảm tổng lượng nhiệt từ ánh nắng mặt trời khoảng 40-60%. Giúp giảm các tác nhân gây hại cho da, mắt cũng như các chi tiết nội thất trong xe. 

Nhưng lưu ý cần sử dụng loại phim cách nhiệt uy tín và chính hãng để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng. Giá dán phim cách nhiệt dao động từ 4-10 triệu đồng tuỳ từng hãng cũng như dòng xe. 

Sử dụng bạt phủ hoặc ô chuyên dụng

Sử dụng bạt phủ hoặc ô chuyên dụng

Sử dụng bạt phủ hoặc ô chuyên dụng giúp giảm đáng kể lượng nhiệt mà ánh nắng trực tiếp tác động lên xe. Có rất nhiều loại bạt phủ và ô chuyên dụng nhưng nên chọn loại tráng bạc hoặc nhôm để có thể phản xạ ánh mặt trời tốt hơn các loại bằng vải dù, nilon… 

Nếu có điều kiện nên chọn loại bạt phủ toàn bộ xe sẽ giúp bảo vệ cả ngoại và nội thất của xe. Bạt phủ hiện có giá dao động từ 400 nghìn đến 600 nghìn đồng. 

Sử dụng rèm và tấm chắn nắng

Sử dụng rèm và tấm chắn nắng

Nếu không sử dụng phim cách nhiệt thì rèm và tấm chắn nắng cũng là 1 giải pháp chống nóng cho xe hiệu quả.  Cách này giúp cản ánh nắng trực tiếp truyền từ kính vào bên trong xe. Với ưu điểm là giá thành rẻ thuận tiện trong quá trình sử dụng nhưng bị sẽ bị hạn chế tầm nhìn khi lái xe. Giá rèm, tấm chắn từ 50 nghìn cho đến 200 nghìn đồng.

Hạ kính 2-3cm khi đỗ xe

Khi dừng đỗ xe lâu ở ngoài trời dù dùng biện pháp nào thì cũng bị truyền nhiệt vào trong xe, để giúp xe hạ nhiệt nên hạ kính xe từ 1-2cm để không khí trong và ngoài xe được lưu thông tránh hấp nhiệt.

Khởi động và mở cửa trước khi di chuyển

Khi đỗ xe thời gian dài ở ngoài nắng nóng, việc đầu tiên khi sử dụng xe nên mở hết kính xe để có thể lưu thông đẩy bớt khí nóng trong xe và các chất độc hại từ nhựa, cao su trên xe ra ngoài. Sau đó khoảng từ 2-3 phút bật điều hoà ở mức trung bình không nên để ở mức có công suất cao vì sẽ khiến dàn lạnh của xe hoạt động quá sức.

Chống sốc nhiệt khi từ xe ra ngoài trời

Trước khi kết thúc hành trình khoảng 5-10 phút nên tăng nhiệt độ điều hoà và giảm quạt để khi bước ra ngoài trời lái xe và hành khách có thể tránh sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột, nguy hại đến sức khỏe.

Nguồn: https://laodong.vn/xe/o-to-phoi-nang-ngoai-troi-60-do-cach-nao-de-bao-ve-1064496.ldo