Ưu Đãi Mới Nhất
0919 758 858

Tự rửa xe ô tô tại nhà khó hay dễ? Hướng dẫn rửa xe ô tô đơn giản

Tự rửa xe ô tô tại nhà khó hay dễ? Hướng dẫn rửa xe ô tô đơn giản

Thứ sáu, 24/09/2021, 14:18 GMT+7

Rửa xe ô tô đòi hỏi nhiều kỹ thuật để không bị ảnh hưởng đến động cơ của xe. Nhưng trong mùa giãn cách thì việc đem xe đi rửa tại garage là rất khó. Vậy tự rửa xe như thế nào để vẫn đảm bảo sạch mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của xe. Cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây!

Cần chuẩn bị những gì khi tự rửa xe ô tô tại nhà?

Để rửa xe sạch sẽ và nhanh nhất, cần chuẩn bị tất cả các công cụ bao gồm:

  1. Nguồn nước sạch, rửa xe mini hoặc vòi phun nước
  2. Bao tay
  3. Khăn lau xe chuyên dụng
  4. Miếng bọt biển chuyên dụng để rửa xe
  5. Bàn chải làm sạch bánh xe
  6. Xà phòng / rửa xe chuyên dụng cho ô tô

Các bước tự rửa xe ô tô tại nhà

Bước 1: Pha dung dịch rửa xe

Pha nước rửa ô tô chuyên dụng với nước vào một thùng theo đúng tỉ lệ như hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 2: Làm ướt toàn bộ xe

Trước khi sử dụng xà phòng để làm sạch xe, phun nước cho toàn bộ xe. Điều này giúp loại bỏ một số cát và bụi bẩn trên xe. Chú ý phun cẩn thận lên khu vực khoang bánh xe, lốp xe và gầm xe vì đây là nơi chứa nhiều bùn.

Bước 3: Làm sạch bánh xe

Nên rửa bánh xe và khu vực khoang bánh xe trước một lần vì khu vực này thường rất bẩn. Đối với hốc bánh xe và lốp xe, sử dụng bàn chải để chà sạch bụi bẩn. Riêng đối với khay, chỉ dùng tăm hoặc miếng bọt biển/khăn để lau chùi, không sử dụng bàn chải lớn vì dễ làm xước khay. Sau khi làm sạch bằng xà phòng, rửa kỹ bằng nước sạch.

Bước 4: Rửa toàn bộ xe

Nhúng miếng bọt biển vào xà phòng và làm sạch từng khu vực của xe. Rửa từ trên xuống dưới, bắt đầu từ mái nhà. Nên chia rửa xe thành nhiều khu vực. Sau khi làm sạch bất kỳ khu vực nào, phun nước ngay lập tức vào khu vực đó để tránh xà phòng khô khiến các đốm bị ố sơn xe.

Các khu vực bẩn có thể được làm sạch nhiều lần. Trên thân xe chỉ sử dụng miếng bọt biển hoặc vải mềm để vệ sinh xe, tuyệt đối không dùng bàn chải vì sẽ làm trầy xước sơn xe.

Nếu xe quá bẩn, sau mỗi lần sử dụng miếng bọt biển / khăn để rửa xe, nhúng nó vào một xô nước khác để rửa miếng bọt biển / khăn trước khi nhúng nó trở lại vào xô xà phòng. Điều này sẽ giúp ngăn bụi bẩn dính vào miếng bọt biển / khăn làm trầy xước sơn, cũng như giữ cho xô xà phòng không bị bẩn.

Sau khi rửa toàn bộ thân xe, bạn có thể rửa khu vực bánh xe thêm một lần nữa.

Bước 5: Xịt nước toàn bộ xe

Phun toàn bộ xe từ trên xuống dưới để đảm bảo xà phòng hoàn toàn sạch sẽ.

Bước 6: Lau khô xe

Không để xe tự khô, mà sử dụng một miếng vải mềm (có độ hút ẩm cao) để làm khô xe. Điều này sẽ giúp tránh nước đọng tạo ra các đốm lắng đọng canxi trên xe, ngăn ngừa rỉ sét.

Xem thêm:

ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC SUZUKI VIỆT THẮNG

63 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

HOTLINE: 0919 758 858